danh mục hàng
giỏ hàng

Yuyubonekey

Yuyubonekey
Liên hệ nhận giá tốt
Yuyubonekey
Liên Hệ
  • Kho hàng: Còn Hàng
  • Mã hàng: YU001
Thêm vào giỏ

Thành phần: 

Mỗi viên nang mềm chứa:

Hoạt chất: Calcitriol: 0.25mcg

Mô tả: Viên nang mềm, hình bầu dục bên trong có chứa chất màu vàng nhạt

Chỉ định:

- Loãng xương, còi xương, và nhuyễn xương (có đáp ứng với vitamin D và còi xương không đáp ứng với Vitamin D do giảm phosphate máu).

- Thiểu năng tuyến cận giáp (sau phẫu thuật và thiểu năng tuyến cận giáp nguyên phát hoặc thiểu năng tuyến cận giáp giả).

- Loạn dưỡng xương do thận ở bệnh nhân suy thận mãn, đặc biệt ở những bệnh nhân đang thẩm thấu tách máu.

Liều lượng và cách dùng:

- Loãng xương: Liều khuyên dùng là 1 viên Yuyubonekey (0.25mcg) x 2 lần/ngày.

Nếu thấy các biểu hiện lâm sàng không được cải thiện như mong muốn có thể tăng liều sử dụng lên tối đa 0.5mcg x 2 lần/ngày trong khoảng thời gian 4 tuần. Trong suốt thời gian điều chỉnh liều, cần đo nồng độ calci trong huyết thanh ít nhất 2 lần mỗi tuần và nếu thấy tăng calci huyết, nên ngưng thuốc cho đến khi calci huyết trở lại bình thường.

Thông thường, ở những bệnh nhân dùng calci thường xuyên, việc điều chỉnh thuận lợi hơn. Ở bệnh nhân loãng xương do mãn kinh, khi điều trị bằng Yuyubonekey thì hiếm khi cần thêm các sản phẩm bổ sung calci khác do thuốc làm gia tăng hấp thu calci.

- Thiểu năng tuyến cận giáp và còi xương:

Liều khởi đầu: 1 viên (0.25mcg)/ngày dùng vào buổi sáng. Nếu quan sát các thông số sinh hóa và biểu hiện lâm sàng của bệnh không thấy có đáp ứng, liều dùng có thể tăng lên trong khoảng thời gian từ 2-4 tuần. Trong thời gian này, cần đo nồng độ calci trong huyết thanh ít nhất 2 lần mỗi tuần. Ở bệnh nhân thiểu năng tuyến giáp, đôi khi cần liều cao hơn do giảm khả năng hấp thu calci.

- Loạn dưỡng xương do bệnh thận (bệnh nhân đang thẩm tách máu):

Liều ban đầu là 1 viên (0.25mcg)/ngày. Ở bệnh nhân có nồng độ calci trong huyết thanh bình thường hoặc giảm nhẹ, liều 0.25mcg mỗi ngày là đủ.

Nếu quan sát các thông số sinh hóa và biểu hiện lâm sàng của bệnh không thấy có đáp ứng, có thể tăng liều trong khoảng thời gian 2-4 tuần. Suốt giai đoạn này, nên đo nồng độ calci trong huyết thanh ít nhất 2 lần mỗi tuần.

Phần lớn các bệnh nhân đáp ứng ở liều 2 viên (0.5mcg)/ngày và 4 viên (1mcg)/ngày.

Nên dùng đồng thời với barbithurat hay thuốc chống co giật khác, cần dùng liều cao hơn để yuyubonekey có hiệu lực tối ưu, trong giai đoạn đầu bệnh nhân phải được bổ sung một lượng calci đầy đủ. Ở người lớn, liều calci hàng ngày vào khoảng 800mg và không vượt quá 1000mg.

Do làm cải thiện sự hấp thu calci ở ống tiêu hóa, có thể giảm lượng calci trong thức ăn và thức uống ở bệnh nhân được điều trị bằng calcitriol. Ở những bệnh nhân có khuynh hướng tăng calci huyết chỉ cần dùng một lượng thấp hoặc không cần bổ sung calci.

- Tổng quát:

Một khi đã xác định liều tối ưu hàng ngày, mỗi tháng nên kiểm tra nồng độ calci trong huyết thanh. Khi nồng độ calci trong huyết thanh tăng lên 1mg/100ml so với mức bình thường (trung bình 9-11mg/100ml), cần phải giảm liều đến mức vừa đủ hoặc ngưng điều trị cho đến khi calci huyết trở lại bình thường.

Chống chỉ định:

Bệnh nhân tăng calci huyết

Bệnh nhân mẫn cảm với calcitriol hay bất cứ thành phần nào của thuốc.

Bệnh nhân có dấu hiệu ngộ độc vitamin D

Quy cách đóng gói:

Hộp 6 vỉ x 10 viên nang mềm

Hộp 1 vỉ x 10 viên nang mềm

Số đăng ký:

VN-11935-11

Nhà sản xuất:

Yuyu Pharma, Inc (Hàn Quốc)

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu Tốt