danh mục hàng
giỏ hàng

Synslim

Synslim
Liên hệ nhận giá tốt
Synslim
Liên Hệ
  • Kho hàng: Còn Hàng
  • Mã hàng: FB022
Thêm vào giỏ

THÀNH PHẦN: 

Mỗi viên nang chứa: 
Orlistat: 120 mg; 
Tá dược: Vỏ nang gelatin cứng cỡ số 1.

Chỉ định: 

Điều trị lâu dài cho các bệnh nhân béo phì và tăng cân quá mức, kể cả các bệnh nhân béo phì có kèm theo các yếu tố nguy cơ, kết hợp với luyện tập thể lực và chế độ ăn giảm calori.
Giúp kiểm soát tăng cân lâu dài (giảm cân, duy trì cân nặng và phòng ngừa tăng cân trở lại).
Cải thiện các yếu tố nguy cơ và đồng thời các bệnh liên quan đến béo phì, kể cả tăng cholesterol máu, tiểu đường không phụ thuộc insulin, giảm dung nạp glucose, tăng insulin máu, tăng huyết áp và giảm mỡ vùng nội tạng.

Chống chỉ định: 

– Bệnh nhân có hội chứng kém hấp thu mạn tính
– Bệnh nhân mẫn cảm với orlistat hoặc bất cứ thành phần nào của viên thuốc.
– Giảm chức năng túi mật (sau khi cắt bỏ túi mật)
– Phụ nữ có thai, các bà mẹ đang cho con bú, trẻ em dưới 18 tuổi

THẬN TRỌNG: 

Nên ngừng điều trị với Orlistat nếu sau 12 tuần bệnh nhân không giảm được ít nhất 5% trọng lượng cơ thể so với lúc bắt đầu dùng thuốc. Thận trọng khi sử dụng cho những người bị: tắc đường dẫn mật, suy gan và bệnh tuỵ. Trong các thử nghiệm lâm sàng, khi điều trị với orlistat, những bệnh nhân bị tiểu đường typ II giảm cân ít hơn so với những bệnh nhân không bị tiểu đường. Phải giám sát chặt chẽ khi dùng orlistat cho bệnh nhân đang điều trị với thuốc chống tiểu đường. Bệnh nhân cần tuân theo nghiêm ngặt các hướng dẫn về chế độ ăn kiêng. Có thể tăng các tác dụng không mong muốn trên đường tiêu hóa nếu dùng orlistat trong một bữa ăn có quá nhiều chất béo (như trong một bữa ăn 2000 calori/ ngày, > 30% calori từ chất béo tương đương > 67g chất béo). Nên chia đều chất béo ăn vào hàng ngày cho 3 bữa ăn chính. Việc tăng chất béo trong phân thường thấy sau khi uống Orlistat khoảng 24 – 48 giờ. Sau khi ngừng thuốc, chất béo trong phân thường trở lại mức trước khi điều trị trong vòng 48 – 72 giờ. Xuất huyết trực tràng đã được báo cáo với Orlistat. Bác sĩ kê đơn cần lưu ý trong trường hợp bệnh nhân có các triệu chứng bệnh trực tràng nặng và/ hoặc kéo dài. Khuyến cáo cần dùng thêm một biện pháp tránh thai để phòng ngừa khả năng thuốc tránh thai đường uống bị thất bại có thể xảy ra trong trường hợp bị tiêu chảy nặng.

Sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú:

Phụ nữ có thai: phân loại B Do các nghiên cứu về sinh sản ở động vật không phải lúc nào cũng tiên đoán được những đáp ứng ở người, orlistat được khuyến cáo không dùng cho phụ nữ có thai.
Bà mẹ đang cho con bú: Không biết liệu orlistat có bài tiết qua sữa người không, chống chỉ định orlistat cho bà mẹ đang cho con bú.
Tác động của thuốc khi lái xe và vận hành máy móc:
Orlistat không ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.

Tác dụng không mong muốn: 

Đường tiêu hoá: Tác dụng không mong muốn hay gặp nhất của Orlistat là đối với đường tiêu hóa, những tác dụng này thường nặng khi khởi đầu điều trị và sau đó giảm dần gồm: hạ glucose huyết, có dầu ở hậu môn hoặc phân (do orlistat ức chế sự hấp thu mỡ do đó mỡ được đào thải qua phân), đau bụng hoặc khó chịu, ợ hơi, đầy hơi, tăng đại tiện, phân lỏng. Những tác dụng ít gặp hơn gồm: đau trực tràng, các bệnh về răng, lợi (nướu)
Hệ thần kinh: đau đầu, lo lắng
Rối loạn đường tiết niệu và thận: nhiễm khuẩn đường tiết niệu
Nhiễm khuẩn: Cúm, nhiễm khuẩn hô hấp trên, nhiễm khuẩn hô hấp dưới
Rối loạn hệ sinh sản: Kinh nguyệt bất thường
Các tác dụng không mong muốn có thể xảy ra nhưng hiếm: mẫn cảm (như ngứa, nổi mẩn, mày đay, phù, co thắt phế quản, phản vệ), Sỏi mật; viêm gan, mụn rộp, mệt mỏi, tăng transaminase trong gan và alkaline phosphatase. Giảm prothrombin, biến đổi thời gian đông máu đã được báo cáo trên các bệnh nhân được điều trị các thuốc chống đông kết hợp với orlistat. Đã có báo cáo về xuất huyết trực tràng, mức độ nhẹ, tuy hiếm. “Báo cho bác sỹ trong trường hợp xảy ra bất cứ tác dụng không mong muốn nào có liên quan đến sử dụng thuốc”.

Cách dùng: 

Người lớn: liều đề nghị: 1 viên 120 mg x 3 lần vào mỗi bữa ăn chính (ngay trước bữa ăn, trong hoặc sau bữa ăn 1 giờ).
Nếu bỏ bữa ăn hay bữa ăn không có chất béo, có thể bỏ qua không dùng thuốc.
Bệnh nhân cần theo một chế độ ăn cân đối về dinh dưỡng, giảm calori, (chứa khoảng ≤ 30% calori từ chất béo), nên ăn nhiều trái cây và rau quả. Lượng chất béo, bột và protein ăn vào hàng ngày cần chia đều cho 3 bữa ăn chính.
Liều > 120 mg x 3 lần/ ngày không làm tăng hiệu quả.

Xuất xứ: 

SYNMEDIC LABORATORIES - Ấn Độ

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu Tốt