danh mục hàng
giỏ hàng

Morientes 200

Morientes 200
Liên hệ nhận giá tốt
Morientes 200
Liên Hệ
  • Kho hàng: Còn Hàng
  • Mã hàng: HP071
Thêm vào giỏ

CHỈ ĐỊNH:

Điều trị rối loạn lưỡng cực

- Điều trị cơn trầm cảm nặng trong rối loạn lưỡng cực

- Điều trị cơn trầm cảm hoặc hưng cảm ở bệnh nhân bị rối loạn lưỡng cực đã đáp ứng với điều trị quetiapin trước đó.

- Điều trị cơn hưng cảm vừa đến nặng trong rối loạn lưỡng cực.

- Phòng ngừa tái phát cơn hưng cảm hoặc trầm cảm ở bệnh nhân bị rối loạn lưỡng cực 

Điều trị tâm thần phân liệt

THÀNH PHẦN: 

Quetiapin fumarat tương đương Quetiapin …………… 200 mg trong mỗi viên nén.

Tá dược: Lactose monohydrate, cellulose vi tinh thể, BHA, acid fumaric, povidon (Kollidon 30), natri starch glyconat, silicon dioxyd, magnesi stearat.

CÁCH DÙNG: 

Thuốc dùng đường uống, sử dụng thuốc cùng hoặc không cùng với thức ăn, có thể uống trước và sau khi ăn. 

Nuốt nguyên viên thuốc với nước. Không uống thuốc với nước ép vì có thể ảnh hưởng đến hoạt tính của thuốc. 

LIỀU DÙNG: 

- Liều dùng cho người lớn:

Điều trị các cơn hưng cảm vừa đến nặng trong rối loạn lưỡng cực: 

Nên uống quetiapin 2 lần/ngày. Tổng liều mỗi ngày trong 4 ngày đầu điều trị là 100 mg (ngày 1), 200 mg (ngày 2), 300 mg (ngày 3) và 400 mg (ngày 4). Liều dùng có thể được điều chỉnh lên đến 800 mg/ngày vào ngày thứ 6 nhưng mỗi lần tăng không nên vượt quá 200 mg/ngày.

Có thể điều chỉnh liều tùy theo đáp ứng lâm sàng và khả năng dung nạp của từng bệnh nhân, trong khoảng 200 đến 800 mg/ngày. Liều thông thường có hiệu quả điều trị là 400 – 800 mg/ngày.

Điều trị tâm thần phân liệt: 

Nên uống quetiapin 2 lần/ngày. Tổng liều mỗi ngày trong 4 ngày đầu điều trị là 50 mg (ngày 1), 100 mg (ngày 2), 200 mg (ngày 3) và 300 mg (ngày 4).

Từ ngày thứ 4 trở đi, nên điều chỉnh tới khoảng liều thông thường có hiệu quả từ 300 đến 450 mg/ngày. Tùy theo đáp ứng lâm sàng và khả năng dung nạp của từng bệnh nhân. Có thể điều chỉnh liều trong khoảng 150 đến 750 mg/ngày.

Điều trị cơn trầm cảm nặng trong rối loạn lưỡng cực:

Nên uống quetiapin 1 lần/ngày trước khi đi ngủ. Tổng liều mỗi ngày trong 4 ngày đầu điều trị là 100 mg (ngày 1), 200 mg (ngày 2), 300 mg (ngày 3) và 400 mg (ngày 4). Liều hàng ngày khuyến cáo là 300 mg.

Không có thêm lợi ích khi dùng liều 600 mg so với liều 300 mg trừ ở một số bệnh nhân. Liều cao hơn 300 mg nên được khởi đầu bởi bác sĩ có kinh nghiệm điều trị rối loạn lưỡng cực. Ở một số bệnh nhân, khi lo ngại biến chứng dung nạp, nên cân nhắc giảm xuống liều tối thiểu 200 mg.

Phòng ngừa tái phát trong rối loạn lưỡng cực: 

Để phòng ngừa tái phát cơn hưng cảm, hỗn hợp hoặc trầm cảm trong rối loạn lưỡng cực, bệnh nhân có đáp ứng với quetiapin khi điều trị cấp tính rối loạn lưỡng cực nên tiếp tục điều trị với liều như vậy. Liều có thể được hiệu chỉnh dựa trên đáp ứng lâm sàng và khả năng dung nạp của từng bệnh nhân. Độ thanh thải huyết tương trung bình của quetiapin giảm 30 – 50% ở đối tượng cao tuổi khi so sánh với bệnh nhân trẻ hơn.

Hiệu quả và an toàn ở bệnh nhân trên 65 tuổi bị cơn trầm cảm trong rối loạn lưỡng cực chưa được đánh giá.

Liều điều chỉnh cho bệnh nhân suy thận: Không cần hiệu chỉnh liều ở bệnh nhân suy thận.

Bệnh nhân suy gan: Quetiapin chuyển hóa nhiều qua gan. Vì vậy, nên thận trọng khi sử dụng quetiapin ở bệnh nhân suy gan, đặc biệt là trong giai đoạn bắt đầu sử dụng thuốc. Bệnh nhân suy gan nên khởi đầu với quetiapin 25 mg/ngày. Nên tăng liều mỗi ngày, từng mức 25 đến 50 mg, đến liều đạt hiệu quả điều trị, tùy vào đáp ứng lâm sàng và khả năng dung nạp của từng bệnh nhân.

- Trẻ em

Không khuyến cáo sử dụng quetiapin cho trẻ em và thanh thiếu niên dưới 18 tuổi, do thiếu thông tin về an toàn và hiệu quả trên nhóm tuổi này.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: 

Dùng đồng thời với các thuốc ức chế CYP3A4 như thuốc ức chế protease HIV, thuốc kháng nấm nhóm azol, erythromycin, clarithromycin và nefazodon.

Mẫn cảm với quetiapin hoặc với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

CẢNH BÁO VÀ THẬN TRỌNG KHI DÙNG THUỐC: 

Không khuyến cáo sử dụng quetiapin cho trẻ em và thanh thiếu niên dưới 18 tuổi.

Vì quetiapin có nhiều chỉ định, thông tin an toàn nên được cân nhắc đối với chẩn đoán của từng bệnh nhân và liều đang sử dụng.

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu Tốt